Trang chủ

/

Chương trình học

Tại sao trẻ cần có giờ R.I.E Time?

19/11/2019
Tại Mầm non Merbaby, bên cạnh những giờ dạy và học đầy sôi động thì các con còn có giờ R.I.E Time. Đây là khoảng thời gian trẻ được thỏa sức khám phá những điều thú vị xung quanh một cách hoàn toàn chủ động. Điều này không chỉ kích thích khả năng phát triển tự nhiên cho trẻ mà còn mang đến những phút giây vui chơi đầy hứng thú.

Tại trường mầm non Merbaby, bên cạnh những giờ dạy và học đầy sôi động thì các con còn có giờ R.I.E Time. Đây là khoảng thời gian trẻ được thỏa sức khám phá những điều thú vị xung quanh một cách hoàn toàn chủ động. Điều này không chỉ kích thích khả năng phát triển tự nhiên cho trẻ mà còn mang đến những phút giây vui chơi đầy hứng thú.

Giờ R.I.E Time là gì?

Mỗi ngày các con đều có giờ R.I.E Time trong môi trường tuyệt vời của Merbaby

Giờ R.I.E Time áp dụng nguyên lý Resources for Infant Educarers hay còn gọi là giờ Tự Chơi. Trong khung giờ này, trẻ được tự do chơi đùa mà không bị chi phối bởi bất cứ điều gì. Các con sẽ chủ động lựa chọn và quyết định những thứ muốn chơi cũng như cách chơi thế nào và chơi trong bao lâu.

Giáo viên không hề can thiệp vào cuộc chơi của trẻ mà chỉ có nhiệm vụ quan sát và bao quát chung để hỗ trợ kịp thời khi các con có thể gặp nguy hiểm. Tất cả nhằm tạo ra một môi trường giàu khả năng kích thích sự khám phá tự nhiên của trẻ. Đồng thời cũng vừa đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho những thiên thần nhỏ.

Lợi ích không ngờ của giờ R.I.E Time

Nhiều phụ huynh thắc mắc rằng luôn muốn con mình được kèm cặp và giám sát tuyệt đối bởi giáo viên trong suốt buổi học. Tuy nhiên điều này không hề tốt mà ngược lại, trẻ cần có khoảng “thời gian” và “không gian” cho riêng mình để phát triển tự nhiên nhất.

R.I.E Time mang đến sự thoải mái cho bé

Trẻ nhỏ cũng có những biểu hiện tâm lý, cảm xúc tương tự như chúng ta. Khi bị kèm cặp quá chặt chẽ, các con sẽ thấy khó chịu và có thể có hành vi nổi loạn. Vì vậy, giờ tự chơi là những phút giây cần thiết mang đến cho trẻ sự thư giãn cùng tinh thần thoải mái.

Các bé luôn vui vẻ và hứng thú với giờ R.I.E Time tại Merbaby EduSpa

Phát triển bản năng tự nhiên của trẻ

Trẻ em ở mọi lứa tuổi đều có bản năng khám phá tự nhiên. Dù không được dạy thì các con vẫn tự tìm được sự hứng thú, say mê để từ đó tương tác tích cực với môi trường xung quanh. 

Đó là bản năng của mọi em bé nên ba mẹ đừng lo lắng mà hãy tạo điều kiện tốt nhất để kích thích, phát huy khả năng này. Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong những giai đoạn tiếp theo để bé có thể tự học tập suốt đời. Ngược lại, nếu người lớn dạy quá nhiều thì bản năng tự nhiên này sẽ bị mờ nhạt dần, thậm chí là mất đi.

Kích thích khả năng sáng tạo

 

Giờ R.I.E giúp trẻ tìm tòi, sáng tạo ra những điều mới lạ

Giờ tự chơi là khoảng thời gian lý tưởng để trẻ khám phá và sáng tạo ra những điều mới lạ, hay ho. Điều này còn có tác dụng kích thích và phát triển não bộ của con trẻ.

Chính vì vậy, những giờ R.I.E Time tại Merbaby luôn là những phút giây tuyệt vời đem đến cho các con sự hào hứng, vui vẻ và say mê!


 

Bản quyền thuộc về Sabio.Tech. © 2019