Trang chủ

/

Chương trình học

Float thủy trị liệu cho bé phát triển vận động toàn diện

17/11/2019
Float thủy trị liệu là phương pháp phát triển vận động toàn diện và tăng cường sức đề kháng cho trẻ từ 0 - 36 tháng. Float thủy trị liệu được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với những lợi ích tuyệt vời này, trường mầm non Merbaby đã áp dụng Float cho trẻ từ 5kg nhằm giúp bé tăng cường sức khỏe và khả năng phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần.

Float thủy trị liệu là phương pháp phát triển vận động toàn diện và tăng cường sức đề kháng cho trẻ từ 0 - 36 tháng. Float thủy trị liệu được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với những lợi ích tuyệt vời này, trường mầm non Merbaby đã áp dụng Float cho trẻ từ 5kg nhằm giúp bé tăng cường sức khỏe và khả năng phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần.

Hiểu đúng về Float

Float thủy trị liệu (bơi nổi) hay còn được gọi là bơi thủy trị liệu bởi toàn bộ quá trình này được thực hiện dưới nước. Phương pháp này bắt nguồn từ sự thích ứng của trẻ sơ sinh với môi trường nước ngay khi còn nằm trong bụng mẹ. Những hoạt động như đạp, vùng vẫy đã giúp trẻ vận động cơ thể dễ dàng hơn. 

Buổi Float vui vẻ của các bé tại Merbaby

Khi Float, trẻ được mang phao cổ và vận động dưới bể nước ấm. Bể nước này đã được Merbaby EduSpa điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt của bé. Vì vậy, bé không những được thỏa sức vận động hệ cơ, xương bằng những hoạt động vật lý trị liệu mà còn cảm thấy vô cùng dễ chịu.

Tác dụng của Float thủy trị liệu

Phương pháp bơi thủy trị liệu này mang đến rất nhiều lợi ích, tác dụng tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện của bé.

Tăng cường sức khỏe cho bé

Sóng trong bể nước Float có tác động rất tốt tới cơ thể của bé. Cụ thể đó là hệ cơ, xương, hệ tim mạch, hệ hô hấp và đặc biệt là kích thích, tăng cường lưu thông máu. Nhờ đó mà bé có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất. 

 Float giúp cơ thể các con luôn khỏe mạnh

Thư giãn tinh thần cho bé

Vào mùa hè, nhiệt độ hồ bơi Float được duy trì ở mức 30 đến 32,5 độ C còn nhiệt độ nước tắm tráng là 33 - 35 độ C. Đây là khoảng nhiệt phù hợp với sức khỏe, làn da và cơ thể của bé. Chính vì vậy, phương pháp Float sẽ giúp trẻ thư giãn và có cảm giác dễ chịu cùng tinh thần thoải mái. 

Không những thế, ngay từ khi còn trong bụng mẹ, trẻ sơ sinh đã quen với môi trường nước. Do đó, Float sẽ giúp bé duy trì bản năng này cùng sự tự tin để từ đó bé có điều kiện phát triển tinh thần một cách tốt nhất.

Phát triển khả năng phối hợp

Trong bể nước Float thủy trị liệu, bé có sự kết hợp vận động tay, chân cùng những bộ phận khác trên cơ thể, dần dần bé sẽ biết cách kiểm soát để cơ thể cân bằng. Điều này rất có lợi cho quá trình phát triển sau này của bé như lật, bò, đi,...

Giúp bé ăn ngon, ngủ ngon và ngoan hơn

Khi thực hiện bơi thủy trị liệu tại Merbaby, tất cả 5 giác quan của trẻ đều được kích thích toàn diện. Hơn nữa, sự vận động cơ thể đã giúp trẻ tiêu hao năng lượng từ 150 đến 300 calo. Vì thế với phương pháp này, trẻ sẽ ăn ngon và ngủ ngoan hơn.

Một số nhầm lẫn của phụ huynh về Float

 

Float không phải là bơi

Do quá trình Float diễn ra dưới nước cùng những hoạt động vận động tay chân nên rất nhiều phụ huynh đã nhầm lẫn đây là cách dạy bơi cho trẻ. Tuy nhiên đây là cách hiểu sai. Float hoàn toàn không phải là bơi. Float là phương pháp kích thích sự phát triển toàn diện cho trẻ cả về thể chất và tinh thần thông qua những hoạt động thủy trị liệu (vật lý trị liệu dưới nước). 

Hiện trường mầm non Merbaby đã và đang áp dụng Float với mong muốn tạo cho các con điều kiện tốt nhất để phát triển cơ thể khỏe mạnh cùng tinh thần mạnh dạn, tự tin. Merbaby luôn yêu thương và muốn mang đến cho các con những điều tuyệt vời nhất!

 

Bản quyền thuộc về Sabio.Tech. © 2019