Trang chủ

/

Chương trình học

RIE Time - Giờ tự chơi của con

13/07/2019
Mỗi ngày con sẽ có một khung giờ gọi là giờ RIE. Giờ RIE ở Merbaby Nursery áp dụng nguyên lý RIE (Resources for Infant Educarers) hay còn gọi là giờ Tự Chơi. Khung giờ này được tạo ra để kích thích khả năng phát triển tự nhiên của trẻ. Trẻ sẽ tự tìm thấy hứng thú, say mê đối với những thứ xung quanh mình, tự chủ động tương tác tích cực với môi trường chứ không thụ động ngồi chờ được dạy.

RIE Time - Giờ tự chơi của con

 

Mỗi ngày con sẽ có một khung giờ gọi là giờ RIE. Giờ RIE ở Merbaby Nursery áp dụng nguyên lý RIE (Resources for Infant Educarers) hay còn gọi là giờ Tự Chơi. Khung giờ này được tạo ra để kích thích khả năng phát triển tự nhiên của trẻ. Trẻ sẽ tự tìm thấy hứng thú, say mê đối với những thứ xung quanh mình, tự chủ động tương tác tích cực với môi trường chứ không thụ động ngồi chờ được dạy. Đây là bản năng của mọi em bé, giúp bé có thể tự học tập suốt đời. Nhưng khi người lớn dạy trẻ nhiều quá, trẻ sẽ mất đi khả năng này và sẽ luôn nghĩ cần có người dạy mới làm được hoặc học được. 
 

Trong giờ RIE, các bạn nhỏ sẽ được tự do chơi đùa trong một không gian an toàn, không có sự can thiệp của người lớn vào các cuộc chơi của mình. Các cô giáo sẽ không tham gia vào các trò chơi của con, mà để con tự giải quyết các vấn đề, tự lựa chọn, kiến thiết cuộc chơi của mình: chơi cái gì, chơi trong bao lâu và chơi như thế nào. Nhiệm vụ của giáo viên là quan sát và bao quát chung để đảm bảo an toàn cho các bạn nhỏ.
 

Ngày qua ngày, các bạn ấy khám phá ra được rất nhiều thứ hay ho nhờ giờ RIE này. Các bạn sẽ tự học cách đứng lên từ chỗ ngã, học được nhiều thứ từ việc thử và bị sai rồi học được cách giải quyết các vấn đề theo cách riêng của các bạn ấy.

Đặc biệt hơn, việc khuyến khích trẻ tự ra quyết định sẽ giúp trẻ hình thành khả năng phán đoán, tự lập và tự quyết định. Sau đó nữa, các bạn sẽ học được cách tự chịu trách nhiệm, bớt quấy khóc hay ăn vạ nếu không may vấp ngã hoặc có gì đó không vừa ý.

Dù biết ba mẹ rất yêu thương và luôn muốn bao bọc cho các bạn nhưng chúng ta hãy thử chuyển hóa tình yêu thương ấy thành "sự tin tưởng" và cho con tự do lớn khôn theo cách của riêng mình xem sao nhé. 

Chắc chắn sẽ có nhiều bất ngờ cho ba mẹ đấy ;)
Bản quyền thuộc về Sabio.Tech. © 2019